เกี่ยวกับบริษัท

     


บริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2558 โดยคุณภักดี อนิวรรตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้ก่อตั้งธุรกิจบริการให้เช่าห้องเก็บของส่วนตัว (Self Storage) แบรนด์ i-Store ปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 110 ล้านบาท และได้รับการสนับสนุนเงินลงทุนจากกองทรัสต์ของ SME D Bank และบริษัท บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ 51 ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

การเริ่มต้นทำธุรกิจเริ่มจาก คุณภักดี อนิวรรตน์ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของกิจการ มีความชอบในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เริ่มเห็นโอกาศจากพฤติกรรมของผู้คนที่นิยมอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมและจำนวนความหนาแน่นของประชากรที่เพิ่มขึ้นในเขตกรุงเทพมหานคร ประกอบกับการศึกษาแนวโน้มธุรกิจบริการให้เช่าที่เก็บของส่วนตัวในต่างประเทศ อาทิ อเมริกา อังกฤษ รวมไปถึงพื้นที่ในแถบเอเชีย อาทิ ประเทศฮ่องกง ประเทศสิงคโปร์ ประเทศจีน  ประชาชนมีลักษณะพฤติกรรมของ Urbanization ใกล้เคียงกับประเทศไทย เริ่มสังเกตว่าปัญหาของคนที่อาศัยอยู่คอนโดคือไม่มีห้องเก็บของ หรือพื้นที่เก็บของไม่เพียงพอ อีกทั้งปัจจุบันคอนโดก็มีขนาดเล็กลง การที่จะใช้พื้นที่ภายในห้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อการอยู่อาศัยก็เป็นปัญหาสำหรับคนที่มีของเยอะ รวมไปถึงการย้ายถิ่นฐานของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยก็มีประมาณที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของการก่อตั้งธุรกิจให้เช่าห้องเก็บของ (Self Storage) ภายใต้แบรนด์ i-Store Self Storage เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าที่ต้องการเพิ่มพื้นที่อยู่อาศัยให้กว้างขึ้น ด้วยการจัดเก็บสิ่งของที่ไม่มีความจำเป็นต้องใช้บ่อย หรือของนานๆ ใช้ที สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและสามารถเข้า-ออกได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นธุรกิจให้เช่าห้องเก็บของ (Self Storage) ยังช่วยแก้ปัญหาลูกค้ากลุ่มผู้ค้าออนไลน์ ที่ต้องการหาที่เก็บของเพื่อสต๊อกสินค้าใกล้คอนโดและสะดวกในการเข้า-ออกเพื่อทำการจัดส่งสินค้าเป็นต้น

วัตถุประสงค์ (Purpose) ขององค์กร คือ Increasing Space For Urban Life เพื่อเป็นแนวทางให้กับทีมงานทุกคนในการพัฒนา คิดค้น นวัตกรรมและการบริการรูปแบบใหม่ๆ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับคนที่อยู่อาศัยในเมือง

ลำดับวันเปิดให้บริการดังนี้

·   สาขาที่หนึ่ง สาขาสีลม เปิดให้บริการ วันที่ 10 ตุลาคม 2560 ตั้งอยู่เลขที่ 13  ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

·   สาขาที่สอง สาขาสุขุมวิท 24 อาคาร A เปิดให้บริการ วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 และ อาคาร B เปิดให้บริการ เดือน ตุลาคม 2565 ตั้งอยู่ เลขที่ 51 ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

·   สาขาที่สาม สาขาสุขุมวิท 71 เปิดให้บริการ วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ตั้งอยู่ เลขที่ 51 ซอยโกมลกนก แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
 

Powered by MakeWebEasy.com